Trang chủ

Giới thiệu

Tôn hoa sen

Tôn đông á

Tôn Phương Nam

Tôn Việt Nhật

Bảng giá tôn

Bảng giá thép

Vật liệu XD

Liên hệ

Tin Mới
Thursday, 20/06/2024 |

Kỹ thuật lợp mái tôn

0/5 (0 votes)

Để có mái tôn lợp chất lượng, sử dụng trong thời gian dài, phát huy được giá trị thẩm mỹ và tuổi thọ của mái lợp, giúp tuổi thọ công trình tăng cao thì khâu lắp đặt vô cùng quan trọng. Trong đó, kỹ thuật lợp mái tôn sẽ quyết định chính đến chất lượng mái lợp nhiều nhất.


Vậy khi lợp mái tôn bạn cần lưu ý những điều gì? Tiêu chuẩn lợp mái tôn là gì? Cách chống dột mái tôn như thế nào? Mời bạn cùng Tôn thép Nguyễn Thi khám phá và tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Tiêu chuẩn lợp mái tôn

Kỹ thuật lợp mái tôn sẽ quyết định đến chất lượng và thời gian sử dụng mái tôn. Trước khi thực hiện thi công bất kỳ công trình và dự án nào đó thì bắt buộc bạn cần nắm vững những tiêu chuẩn về kích thước, độ dày và tất cả những thông số quan trọng để đảm bảo chất lượng. Việc lợp mái tôn cũng vậy, sau đây là những tiêu chuẩn quan trọng lợp mái tôn cần có:


1.1 Tiêu chuẩn độ dốc mái tôn

Việc xác định được độ dốc mái tôn tiêu chuẩn sẽ giúp mái nhà không phải gặp tình trạng bị ứ đọng nước dẫn đến thấm dột ảnh hưởng đến chất lượng và không gian sống của gia đình.

Tiêu chuẩn thiết kế độ dốc mái tôn tối thiểu là 10%. Độ dốc đạt tiêu chuẩn sẽ đảm bảo tiêu chí thoát nước càng nhanh và không phải tốn quá nhiều vật liệu tôn lợp làm mái (khi dốc quá cao)

Công thức tính độ dốc mái tôn là:  i = H/L x 100%

Trong đó: H là chiều cao mái, L là chiều dài mái.

Ví dụ: chiều cao H = 1m, chiều dài mái L = 10m ==> i = 1 / 10 x 100% = 10%. Vậy độ dốc mái là 10%

1.2 Tiêu chuẩn khoảng cách xà gồ

Việc xác định tiêu chuẩn khoảng cách xà gồ mái tôn cực kỳ quan trọng như là:

+/ giúp đảm bảo được độ chắc chắn và an toàn cho mái lợp, công trình được chắc chắn và đảm bảo.

+/ việc thi công đúng yêu cầu kỹ thuật, thời gian thi công hợp lý, không bị lãng phí.

+/ Giúp tiết kiệm chi phí trong việc sử dụng nguyên liệu, công cán.

Khoảng cách tiêu chuẩn giữa xà gồ đối với mái lợp tôn thường thấy sẽ giao động trong khoảng từ 0.6 – 1.2m. Đặc biệt, đối với tôn lợp mái 1 lớp thì khoảng cách xà gồ sẽ từ 0.7 – 0.9m. Đối với tôn chống nóng 3 lớp thì khoảng cách xà gồ tiêu chuẩn là 0.8 – 1.2m.

1.3 Tiêu chuẩn độ dày tôn lợp mái

Độ dày tôn lợp mái cực kỳ đa dạng, dao động trong khoảng từ 0.2mm đến 0.5mm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn đồ dày tôn lợp mái phù hợp nhất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xây dựng chia sẻ thì độ dày tôn lợp mái đạt chuẩn và an toàn là 0.35mm.

Độ dày tôn lợp mái càng cao, chất lượng mái lợp càng đảm bảo. Do đó, bạn có thể chọn độ dày 0.35mm là phù hợp, nếu tốt hơn khi bạn có điều kiện tài chính cao muốn công trình có độ bền và tính thẩm mỹ cao thì nên chọn độ dày từ 0.45mm, 0.47mm hoặc 0.50mm.

2. Cách chống dột mái tôn hiệu quả

Không khó để nhận biết mái tôn bị thấm dột. Các gia chủ có thể quan sát bằng mắt thường hoặc dùng vòi nước để kiểm tra. Tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của mái tôn mà sử dụng các cách chống dột khác nhau. Sau đây bạn có thể tham khảo những cách chống dột ngay dưới đây nhé.


2.1 Loại bỏ đinh vít bị rỉ sét, thay thế mới, gia cố đinh vít bị lỏng

Mái lợp tiếp xúc với những tác động bên ngoài từ nắng, mưa, gió nên những đinh vít rất dê bị rỉ sét hoặc lỏng nên rất dễ dẫn tới tình trạng thấm dột.

Do đó, bạn cần kiểm tra liên tục, thay mới những vị trí đinh vít bị rỉ sét và gia cố, cố định các loại đinh vít bị lỏng để đảm bảo chắn chắn cho mái lợp. Những lỗ đinh vít bị rộng bạn có thể sử dụng keo bắn hoặc miếng dán hoặc long đền lót đinh vít để đảm bảo sự chắc chắn và an toàn.

2.2 Cách chống dột mái tôn bị thủng

Đối với tình trạng mái tôn bị thủng bạn có thể chống thấm dột bằng các cách sau đây:

+/ Nếu lỗ thủng nhỏ: sử dụng keo silicone hoặc xi măng đắp lại. Hoặc sử dụng đinh vít để bắn lỗ và cố định thêm bằng keo dán.

+/ Nếu lỗ thủng lớn: thay miếng tôn khác và tiến hành cố định bền mặt tôn với những tấm khác bằng keo dán để đảm bảo các vị trí tiếp giáp tôn không bị thấm nước.

2.3 Cách chống dột các mái tôn ở các vị trí tiếp giáp

Giữa các tấm tôn lợp đều luôn có vị trí tiếp giáp, vị trí này thường bị mục nát, giãn rộng hoặc bị hở sẽ là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng thấm dột.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra và có thể khắc phục bằng cách dùng keo silicone bắn lại hoặc nếu tấm tiếp giáp bị rỉ sét nặng thì có thể thay thế bằng 1 tấm tôn mới đặt chồng lên và cố định bằng đinh vít, keo dán để đảm bảo an toàn.

2.4 Cách chống dột tôn bị gãy sóng

Các sóng tôn thường chịu tác động trực tiếp từ những tác động của mưa gió, trọng lực con người nên có thể bị gãy sóng và gây nên hiện tượng thấm dột. Tình trạng này xảy ra thì bắt buộc bạn phải thay tấm tôn mới để đảm bảo không bị đứt gãy mái tôn. 

Lưu ý, khi thay thế tấm tôn mới cần kiểm tra đinh vít và các bề mặt tiếp xúc giữa tấm tôn mới và những tấm tôn cũ đảm bảo không bị hở hoặc bị không vô khớp.

2.5 Chống dột, thấm nước bằng sơn chống thấm

Ngày nay, việc sử dụng sơn chống thấm, chống dột cực kỳ phổ biến, việc này giúp bảo vệ tốt bề mặt tôn để tăng tuổi thọ công trình, hạn chế việc bị thấm dột, rỉ nước cho công trình. Tùy theo nhu cầu bạn có thể lựa chọn các thương hiệu sơn chống thấm khác nhau để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ công trình nhé. 

3. Các thương hiệu tôn lợp mái tốt nhất

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm tôn thép, Nguyễn Thi xin cung cấp đến quý khách hàng những thương hiệu tôn lợp mái tốt nhất hiện nay.


3.1 Tôn Hoa Sen

Tôn Hoa Sen là một trong những thương hiệu lớn hàng đầu tại Việt Nam được hầu hết mọi người tin tưởng và sử dụng, ngày nay tập đoàn tôn hoa sen là doanh nghiệp thuộc top đầu về thị trường sản xuất và phân phối tôn tại Việt Nam, thị phần tôn hoa sen chiếm đến hơn 30%  thị phần tôn.

Các sản phẩm tôn Hoa Sen cực kỳ đa dạng từ màu sắc, mẫu mã, kiểu dáng, sóng tôn đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Tùy vào thiết kế, tùy vào nhu cầu sử dụng lựa chọn sản phẩm tôn phù hợp nhất để vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa mang lại tính thẩm mỹ cho công trình.

Tập đoàn Tôn Hoa Sen luôn hoạt động dựa trên 4 tiêu chí “đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng, được bảo hành” nên ngày một tạo được niềm tin cho khách hàng và giữ vững được vị thế của mình trên thị trường tôn cạnh tranh gay gắt hiện nay.

3.2 Tôn Đông Á

Tôn Đông Á là đơn vị chuyên sản xuất thép cán nguội, tôn kẽm, tôn lạnh, tôn màu, thép hộp mạ kẽm phục vụ cho ngành xây dựng công nghiệp và các lĩnh vực khác. Là một trong top những thương hiệu tôn hàng đầu của nước ta, các sản phẩm tôn Đông Á mang đến sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối từ khách hàng.

Các sản phẩm tôn Đông Á có chất lượng, độ bền cao, giá tôn Đông Á cực kỳ mềm giao động từ 65.000đ đến 125.000đ tùy thuộc vào độ dày, kích thước và chủng loại. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm tôn Đông Á khi có nhu cầu.

3.3 Tôn Việt Nhật

Tôn Việt Nhật được sản xuất từ công ty Phương Nam kết hợp với công nghệ SSSC của Nhật Bản, chất lượng tôn vô cùng ưu việt, giá cả phải chăng, giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn hoàn hảo.

Các sản phẩm tôn Việt Nhật đáp ứng mọi tiêu chuẩn sản xuất với công nghệ, quy trình khép kín. Sản phẩm đa dạng từ kích thước, màu sắc đến kiểu dáng, mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tôn màu xanh rêu thì thương hiệu tôn Việt Nhật là một sự tham khảo cần thiết.

4. Công ty Tôn Thép Nguyễn Thi

Công ty Tôn Thép Nguyễn Thi là đơn vị chuyên cung cấp trực tiếp các sản phẩm tôn thép từ các thương hiệu lớn với kiểu dáng, mẫu mã chất lượng ưu việt, phụ vụ mọi nhu cầu khách hàng tại tphcm và các khu vực tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai…

Là đại lý trực tiếp từ các thương hiệu lớn, tôn thép Nguyễn Thi luôn nhận được những chính sách giá ưu việt trực tiếp từ nhà máy gốc, các mẫu mã sản phẩm luôn có đầy đủ tại công ty, giúp khách hàng sẵn sàng lựa chọn ngay các loại tôn khi có nhu cầu sử dụng.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp tôn thép chính hãng, Nguyễn Thi luôn cam kết đảm bảo 100% hàng hóa đúng hàng, đúng quy cách, trọng lượng, chủng loại, chất lượng giúp khách hàng hoàn toàn an tâm sử dụng đúng nhu cầu, đúng mục đích.

Đại Lý tôn thép Nguyễn Thi nói không với hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái để bảo vệ sự an toàn cho mọi khách hàng khi đến với chúng tôi. Vì thế nếu bạn đang ở khu vực tphcm và có nhu cầu mua tôn cho mọi công trình thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được báo giá mới nhất nhé.

Đến với Đại Lý Tôn Thép Nguyễn Thi quý khách hàng hòa toàn có thể tin tưởng và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu bởi chúng tôi luôn cam kết.

  • Tư vấn về kiểu dáng, màu sắc, loại tôn phù hợp với nhu cầu
  • Có nhiều chính sách ưu đãi cũng như chiết khấu cho đối tác khách hàng
  • Hỗ trợ giao hàng tận nơi, tận công trình
  • Giá gốc từ nhà máy
  • Cam kết đầy đủ mọi giấy tờ khi mua hàng

Trên đây là bài viết về kỹ thuật lợp mái tôn, hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu mua tôn thép, bạn cần tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, đúng nhu cầu thì đừng ngần ngại liên hệ ngay công ty Tôn Thép Nguyễn Thi nhé. 

>> Các bạn xem thêm bảng giá tôn lợp mái

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

  • Công ty Tôn Thép Nguyễn Thi
  • Địa chỉ: +/ Văn Phòng 105 Ngô Chí Quốc, KP.2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức
  • +/ Chi Nhánh: 154 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2
  • Tel: 0965 234 999 - 0911 677 799

TIN TỨC LIÊN QUAN