Trang chủ

Giới thiệu

Tôn hoa sen

Tôn đông á

Tôn Phương Nam

Tôn Việt Nhật

Bảng giá tôn

Bảng giá thép

Vật liệu XD

Liên hệ

Tin Mới
Sunday, 19/05/2024 |
Mã màu

Cát san lấp

2.7/5 (3 votes)

Cát san lấp hiện cũng có nhiều tên gọi khác nhau như cát lấp hoặc cát san lấp mặt bằng. Đây là một trong những loại cát được sử dụng phổ biến trên thị trường xây dựng nước ta hiện nay. Cát san lấp được khai thác từ sông hoặc biển thường lẫn đất và tạp chất từ 10-15% cát. Nguyễn Thi tư vấn báo giá cát san lấp giá gốc tại bãi.

Loại sóng

Công ty VLXD Nguyễn Thi chuyên cung cấp cát san lấp uy tín, chất lượng tại TPHCM. Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp VLXD như : Cát, đá, xi măng, tôn, thép xây dựng được nhiều đối tác tin tưởng và lượng lựa chọn.


Để hoàn thiện 1 công trình xây dựng cần rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau tương ứng với từng giai đoạn. Trong đó, cát san lấp là một trong những nguyên vật liệu rất quan trọng góp phần tạo nên nền móng vững chắc cho công trình.

1. Cát san lấp là gì?

Cát san lấp hiện cũng có nhiều tên gọi khác nhau như cát lấp hoặc cát san lấp mặt bằng. Đây là một trong những loại cát được sử dụng phổ biến trên thị trường xây dựng nước ta hiện nay. Cát san lấp được khai thác từ sông hoặc biển thường lẫn đất và tạp chất từ 10-15% cát.


Cát san lấp là loại đất hay được sử dụng để làm lớp đệm cho những loại đất có tính yếu khác như đất cát pha, đất pha loãng, than bùn,….. Các lớp đất yếu có chiều dày nhỏ hơn khoảng 3m.

Cát san lấp có nhiều loại như cát đen có màu nâu sẫm được khai thác từ quặng bồi tích phù sa nên thường lẫn phù sa, phù du, tạp chất.

1,1 Lưu ý quan trọng về cát san lấp

Cát san lấp đóng vai trò rất quan trọng cho công trình xây dựng, vì vậy khi chọn cát san lấp quý khách hàng cần lưu ý như sau:

a) Tác dụng của cát san lấp

Việc sử dụng cát san lấp trong quá trình thi công công trình có tác dụng chủ yếu sau:

 • Giảm được áp lực công trình truyền xuống đến trị số mà nền đất yếu có thể chịu đựng được
 • Làm tăng tính ổn định của công trình, kể cả khi có tải trọng ngang tác dụng, vì cát được nén chặt nên có tác dụng tăng lực ma sát và tăng khả năng chống trượt.
 • Tăng nhanh quá trình cố kết của đất nền, do vậy sẽ giúp làm tăng nhanh khả năng chịu tải của nền và tăng nhanh thời gian ổn định về lún cho công trình
 • Đối với những nơi có địa chất yếu, mỏng, dễ đọng nước, cát san lấp là lựa chọn vô cùng hữu hiệu giống như một lớp đất đệm nâng đỡ, thay thế cho lớp đất mềm phía dưới.
 •  Hỗ trợ giảm được chiều sâu khi đào móng nên tiết kiệm được nguyên vật liệu làm móng
 • Giảm được độ lún và chênh lệch lún của công trình vì có sự phân bộ lại ứng suất do tải trọng ngoài gây ra trong nền đất dưới tầng đệm cát
 • Quá trình thi công đơn giản, không đòi hỏi thiết bị kỹ thuật hay thao tác phức tạp, nên được sử dụng khá phổ biến trong nhiều loại công trình công cộng và dân dụng khác nhau

b) Tiêu chuẩn cát san lấp

Cát san lấp bao gồm một số tiêu chuẩn như sau:

 • Tiêu chuẩn lấy mẫu các loại cát xây dựng, trong đó có cả cát san lấp là TCVN 1770-1986 hoặc TCXD 127-1985.
 •  Dựa vào kích cỡ hạt, cát được chia thành 04 loại cơ bản là cát to, cát nhỏ, cát vừa và cát mịn.
 •  Trong khoảng 100m3, tiến hành lấy một mẫu thử với khối lượng cát không được nhỏ hơn khối lượng tối thiểu là 50kg.
 • Cần lấy mẫu ở những vị trí khác nhau và trong cùng một đơn vị cát cùng loại.
 •  Đem gom mẫu lại và trộn đều, đóng gói rồi mang đến phòng thí nghiệm.
 •  Chờ kết quả cuối cùng xem cát có đạt tiêu chuẩn hay không và tiến hành thi công.

2. Các loại cát xây dựng

Cát xây dựng có mấy loại – Cát đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế xây dựng. Chắc hẳn có rất nhiều người luôn gặp vấn đề trong khâu lựa chọn cát. Hãy cùng, Nguyễn Thi tìm hiểu các loại các được sử dụng trong xây dựng hiện nay nhé.


2.1. Cát đen xây dựng 

Cát đen là là loại cát được dùng nhiều trong san lấp mặt bằng, nền và vữa trát…vì có chi phí rẻ. Cát đen xây dựng là loại cát có màu sẫm, & gần giống với màu đen (nhưng không phải loại cát màu đen).

Khác với cát vàng, loại cát này có kích thước hạt nhỏ & khá mịn, không lẫn tạp chất. Giá thành của loại cát đen rẻ hơn nhiều so với loại cát vàng

Do vậy loại cát này được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng các công trình dân dụng, các tòa nhà hay những công trình nhỏ

Cát đen xây dựng sử dụng chủ yếu cho vữa, xây trát và san lấp

2.2. Cát vàng

Cát vàng có màu vàng, kích thước cỡ hạt từ 1,5 đến 3mm, được sử dụng để đổ bê tông, không lẫn tạp chất. Có thành phần hóa học được quy định theo tiêu chuẩn. Có thể xây bằng cát vàng. Nếu sử dụng cát vàng để xây thì tường mau khô cứng. Tuy nhiên nhược điểm là sẽ làm tăng chi phí.

Khi chọn lựa vật liệu xây dựng bạn không nên chọn loại cát vàng để trát vì tường sẽ làm cho bề mặt tường bị sù sì, không nhắn mịn, và gây khó khăn, thiếu thẩm mỹ khi sơn như khi trát bằng cát xây tô. Cát vàng chỉ nên sử dụng khi đổ bê tông, đổ giằng, cột nhà, để bảo đảm độ cứng chắc.

Lưu Ý: Khi trộn bê tông bằng cát vàng. Cát nên được sàng lọc lại những hạt cát nhỏ & đều, rửa sạch sau đó nhào trộn với hỗn hợp bê tông. Có thể nói cát xây dựng rất quan trọng trong việc xây dựng ngôi nhà của bạn. Bạn có biết rằng nếu dùng cát mịn mà đo lường giống như cát hạt to để đổ bê tông thì cường độ bê tông sẽ giảm 30% không? Do đó chúng tôi thường phân biệt rõ ràng giữa cát bê tông hạt to & cát mịn để đảm bảo bê tông đạt chất lượng tốt nhất cho căn nhà của bạn.

2.3. Cát Xây Tô

Cát xây tô thường có màu nâu sẫm, gần với màu đen, xám, hạt mịn, cát sạch, không lẫn tạp chất được sử dụng trong xây trát hay ốp lát các công trình dân dụng. Trên thực tê loại cát này có độ lớn tương đối, đây là phần da thịt của các công trình. Do đó có thể nói cát xây tô có vai trò quan trọng đối với xây dựng, đặc biệt là những công trình xây dựng nhà cửa.

Như các bạn đã tìm hiểu được từ thông tin ở trên: dùng cát xây tô nhằm hỗ trợ cho việc hoàn thiện các công trình, tạo nên bề mặt đẹp, và mang lại tính thẩm mĩ cao cho các công trình.

2.4. Cát San Lấp

Đây là loại cát như cát đen tuy nhiên lại có kích cỡ hạt không đồng đều, có lẫn nhiều tạp chất & màu xám. Do đó, Cát san lấp thường được dùng để san lấp nền móng giúp công trình vững chắc hơn, khỏe hơn và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tự nhiên. Do cần được dùng với khối lượng lớn nên giá thành của loại cát này thường tiết kiệm chi phí nhất. Nhằm đem lại cho công trình nhà ở tiết kiệm nhất khi thi công & xây dựng.

Tuyệt đối không dùng cát biển trong khi thi công và xây dựng công trình. Bởi độ mặn trong cát sẽ gây nên hiện tượng ăn mòn cho các công trình có cốt thép nên không thể dùng cát biển để xây nhà.

2.5. Cát bê tông

Cát bê tông (là loại cát đổ bê tông tươi) là một loại cát xây dựng có kích cỡ hạt lớn. Là thành phần cấp phối không thể thiếu để sản xuất làm bê tông.

Cát cho bê tông là loại cát vàng có kích thước hạt lớn, loại cát này có màu vàng đặc trưng. Và khi dùng làm cho bê tông rất nhanh cứng.

3. Bảng giá cát san lấp

Giá cát san lấp có giá từ 135.000 đến 450.000/ khối tùy vào từng loại Nguyễn Thi chuyên cung cấp cát san lấp uy tín và chất lượng tại TPHCM. Liên hệ: 0965 234 999 - 0911 677 799 đề được nhân viên tư vấn báo giá mới nhất.  

BẢNG GIÁ CÁT XÂY DỰNG
STTCÁT XẢY DƯNG ĐVTGIẢ CHƯA VAT
1Cát bô tông hạt toKhối340
2Cát bê tông 1Khối280
3Cảt bê tông 2Khối230,000
4Cát bê tông trộnKhối210
5Cát xây tô sángKhối170,000
6Cát xây tôKhối150,000
6Cát sang lấpKhối140,000

4. Công ty VLXD Nguyễn Thi

Công ty VLXD Nguyễn Thi chuyên cung cấp các loại vật liệu xây dựng đa dạng như: sắt, thép, cát, đá hoặc các loại tôn từ các thương hiệu lớn. Mỗi sản phẩm luôn có sẵn tại công ty giúp quý khách hàng có thể trực tiếp tham khảo và lựa chọn ngay khi có nhu cầu.

Là đơn vị trực tiếp phân phối các dòng sản phẩm VLXD từ các công ty lớn, nên giá cả luôn phải chăng, chất lượng đảm bảo giúp quý khách hàng hoàn toàn an tâm khi có nhu cầu sử dụng. Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật tư vấn và giao hàng trực tiếp tận nơi khi có nhu cầu.

Đặc biệt, với những đối tác, khách hàng mua số lượng lớn hoặc lần đầu đến với chúng tôi sẽ luôn có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt. Do đó, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để nhận những chương trình ưu đãi nhé.

Trên đây là bài viết về cát san lấp và các loại cát trong xây dựng , hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu mua tôn thép, các sản phẩm vật liệu xây dựng như cát, đá, lưới b40… Bạn cần tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, đúng nhu cầu thì đừng ngần ngại liên hệ ngay Công ty VLXD Nguyễn Thi nhé. 

>> Các bạn xem thêm giá xi măng

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty Tôn Thép Nguyễn Thi

+/ Địa chỉ Văn Phòng: 50 Ngô Chí Quốc, KP.2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức

+/ Địa chỉ Chi Nhánh: 154 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2

Tel: 0965 234 999 - 0911 677 799