Trang chủ

Giới thiệu

Tôn hoa sen

Tôn đông á

Tôn Phương Nam

Tôn Việt Nhật

Bảng giá tôn

Bảng giá thép

Vật liệu XD

Liên hệ

Tin Mới
Thursday, 20/06/2024 |
Mã màu

Xi măng

5.0/5 (1 votes)

Xi măng là một trong những vật liệu xây dựng rất quan trọng trong các công trình xây dựng, chúng đóng vai trò kết dính các nguyên vật liệu khác với nhau để tạo công trình có chất lượng bền vững. Nguyễn Thi tư vấn báo giá xi măng giá gốc tại nhà máy, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0965 234 999 - 0911 677 799

Loại sóng

Xi măng là một trong những vật liệu xây dựng rất quan trọng trong các công trình xây dựng, chúng đóng vai trò kết dính các nguyên vật liệu khác với nhau để tạo công trình có chất lượng bền vững. Vậy xi măng có cấu tạo như thế nào? Nguyên liệu và quy trình sản xuất xi măng là gì? Hãy cùng, Nguyễn Thi tìm hiểu những thông tin chi tiết về những vấn đề xoay quanh xi măng nhé.


1, Xi măng là gì?

Xi măng là chất kết dính thủy ở dạng bột mịn, khi trộn với nước thành dạng hồ dẻo, có khả năng đóng rắn trong không khí và trong nước nhờ phản ứng hóa lý, thành vật liệu dạng đá. Tên tiếng Anh của xi măng là Hydraulic Cement.


1,1 Đặc điểm cấu tạo xi măng

Xi măng được sản xuất từ nguyên liệu chính là Clinker cùng với thạch cao, đá vôi, đá đen, Puzzolan và một số phụ gia khác với tỷ lệ tiêu chuẩn như sau: 

 • Hàm lượng Clinker: chiếm từ 55 – 75% ( nguyên liệu chính của xi măng).
 • Hàm lượng thạch cao: chiếm từ 4 – 5% ( nguyên liệu này quyết định đến thời gian đông kết của xi măng).
 • Hàm lượng Puzzolan + đá vôi + đá đen: chiếm từ 20 – 40 %.

1,2 Vai trò quan trọng của xi măng

Xi măng có vai trò rất quan trọng trong các công trình xây dựng, đặc biệt là dùng đề đổ bê tông. Xi măng là thành phần quan trọng nhất của bê tông mặc dù xi măng chiếm từ 10 – 25% khối lượng của 1 m3 bê tông.

Nhưng nó đóng vai trò gắn kết các loại cốt liệu với nhau và đông cứng để tạo thành bê tông. vì vậy người ta thường nói xi măng là nguyên liệu bánh mỳ của bê tông.

 • Xi măng với nước là các cốt liệu tạo ra độ dẻo và tính linh động (độ sụt) của vữa bê tông, cho phép tạo thành hình khối bê tông.
 • Vữa bê tông kết hợp với cốt thép tạo thành những hình cấu kiện khác nhau. với một loại xi măng ví dụ xi măng portland có thể sản xuất được nhiều loại bê tông.

Trong thực tế thi công xây dựng, đòi hỏi nhiều loại bê tông có các tính năng khác nhau. do sự khác nhau đó mà đòi hỏi các chủng loại xi măng khác nhau.

 • xi măng là một thành phần có thể nói là không thể thiếu được trong cốt liệu bê tông dù bạn sử dụng loại bê tông nào đi nữa thì sự góp mặt của xi măng có vai trò rất quan trọng và hữu ích. nếu thiếu cốt liệu xi măng thì bạn cũng không thể thay thế bằng các vật liệu khác được.

2, Các loại xi măng

Khi nói đến xi măng chắc các bạn sẽ biết đến 2 loại xi măng thường được nghĩ đến đầu tiên là PC và PCB, 2 loại nhãn hiệu phủ sóng tại hầu hết các loại công trình xây dựng ngày nay. Vậy xi măng PC hay xi măng PCB được hiểu như thế nào? Hãy cùng, Nguyễn Thi tìm hiểu nhé


2,1 Xi măng PC

Xi măng PC hay xi hay xi măng Pooclăng thông thường được nghiền trực tiếp  từ clinker cùng một lượng thạch cao nhất định tỷ lệ thạch cao chiếm từ 4-5%. Đáp ứng yêu cầu về chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 2682:2009, gồm có 3 mác thông dụng PC30, PC40 và PC50.

2,2 Xi măng PCB

Xi măng PCB hay xi măng Pooclăng hỗn hợp là loại xi măng được sản xuất từ việc nghiền hỗn hợp bao gồm clinker, thạch cao và phụ gia (lượng phụ gia kể cả thạch cao không quá 40%). Đáp ứng yêu cầu về chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN 6260:2009, gồm có 3 mác PCB30, PCB40 và PCB50.

2,3 Xi măng xá

Xi măng xá hay còn được gọi là xi măng công nghiệp, xi măng rời. Đây là sản phẩm xi măng được thiết kế riêng để phục vụ cho những đơn vị sản xuất, thiết kế bê tông chất lượng cao, bê tông chuyên dụng hoặc bê tông ứng lực cho các nhà thầu xây dựng của các công trình công nghiệp, dân dụng, thủy lợi, cầu đường, …với quy mô lớn.

3, Các thương hiệu xi măng tốt nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu xi măng xá chất lượng, giá cả phải chăng thì không thể bỏ qua những thương hiệu xi măng hàng đầu của nước ta ngay dưới đây:


2.1 Xi măng xá Hà Tiên

Sản phẩm xi măng xá Hà Tiên được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 6260 : 2009 với chất lượng đảm bảo, đáp ứng các công trình, dự án có yêu cầu bê tông có cường độ sớm cao, khả năng chịu lực tốt. Xi măng xá công nghiệp Hà Tiên được dùng để sản xuất các loại bê tông thương phẩm có mác lên đến 90MPa.

Sản phẩm xi măng xá Hà Tiên mang đến sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng, đặc biệt:

 • Giá thành thấp, phù hợp với mọi đối tượng.
 • Cường độ sớm cao
 • Cải thiện tính công tác của bê tông.
 • Phù hợp với các yêu cầu riêng, đặc biệt của công trình tùy theo loại phụ gia xi măng được sử dụng.

2.2 Xi măng xá Insee

Insee Việt Nam là một thành viên của tập đoàn Siam City Cement Public Company Limited (SCCC), là tập đoàn vật liệu xây dựng hàng đầu trong khu vực. Công ty có hơn 1.000 nhân viên làm việc tại 5 nhà máy sản xuất xi măng và văn phòng chính tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thừa hưởng công nghệ hàng đầu từ tập đoàn lớn, các sản phẩm xi măng Insee luôn mang đến sự an tâm cho khách hàng lựa chọn. Đặc biệt, xi măng xá Insee được thiết kế chuyên biệt dùng cho việc phục vụ các công trình quy mô lớn hoặc sản xuất bê tông đúc sẵn như các cống, dầm cột đến các khối bê tông, bê tông dự ứng lực…

Sản phẩm xi mang xá Insee mang đến những ưu điểm vượt trội sau:

 • Bê tông có cường độ sớm cho phép tháo ván khuôn sớm khi đúc bê tông.
 • Tối ưu lượng xi măng nhờ IQC cần lượng nước thấp và cho cường độ cao.
 • Chất lượng ổn định, giúp giảm thiểu việc trì hoãn trong quá trình sản xuất.
 • Tăng độ bền cho công trình nhờ hàm lượng kiềm tương đương chứa trong xi măng thấp, giảm rủi ro gây ra phản ứng kiềm cốt liệu trong bê tông.

2.3 Xi măng xá Cẩm Phả

Thương hiệu “Xi măng Cẩm Phả” đã được cung cấp xi măng xây dựng công trình các tầng lớp dân cư và các dự án lớn. Đặc biệt sản phẩm xi măng pooc lăng hỗn hợp PCB 50 TCVN 6260:2009 là loại xi măng rời thích hợp cho thi công bê tông mác cao, bê tông khối lớn. Sử dụng cho các công trình xây dựng công nghiệp.

Ưu điểm: 

 • Khả năng duy trì độ sụt tốt nhất.
 • Đáp ứng mọi yêu cầu cao nhất cho bê tông trộn sẵn, đảm bảo chất lượng công trình, tiết kiệm chi phí.

2.4 Xi măng xá Thăng Long

Xi măng rời PCB40 nhãn hiệu Thăng Long là loại xi măng được sản xuất chuyên biệt cho các nhà sản xuất bê tông chất lượng cao, bê tông chuyên dụng, bê tông ứng lực, cho các dự án lớn, trọng điểm quốc gia, đáp ứng các tiêu chuẩn nhập khẩu xi măng của các thị trường Mỹ, Châu Âu, Nhật.

Sản phẩm xi măng xá (xi măng rời) Thăng Long được các nhà thầu xây dựng đánh giá cao bởi những ưu điểm vượt trội sau:

 • Chất lượng cao (cường độ chịu lực sau 28 ngày đạt 52 Newton/m2,±2) đảm bảo độ ổn định lớn nên các trạm trộn bê tông sẽ tiết kiệm được lượng xi măng sử dụng và có sản phẩm bê tông chất lượng ổn định theo đúng tiêu chuẩn thiết kế.
 • Hàm lượng kiềm trong xi măng thấp đáp ứng tiêu chuẩn hiện hành của Mỹ có tác dụng bảo vệ tuổi thọ của bê tông cốt thép, không tạo phản ứng kiềm cốt liệu làm hư hỏng sắt thép trong bê tông.
 • Nước tiêu chuẩn trong xi măng thấp (2,5 -2,6%). Vì lượng nước sử dụng ít hơn do đó không có lượng nước dư trên bề mặt của bê tông, tạo được bê tông có cường độ cao theo tiêu chuẩn thiết kế.
 • Thời gian bắt đầu quá trình đông kết của xi măng kéo dài nên đảm bảo đủ thời gian vận chuyển bê tông thương phẩm tới các công trình ở xa. 
 • Bên cạnh đó, khoảng thời gian kết thúc đông kết ngắn tạo điều kiện thi công và dỡ cốt pha nhanh, rút ngắn thời gian thi công công trình;
 • Vôi tự do trong xi măng thấp tránh hiện tượng sinh nhiệt đối với các sản phẩm bê tông khối lớn nên sản phẩm bê tông sẽ giảm thiểu hiện tượng nứt vỡ…

2,5 Xi  măng lavilla

Sản phẩm xi măng Lavilla được thừa hưởng mọi công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại của nhà máy xi măng Insee nên luôn đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng

a), Tiêu chuẩn xi măng Lavilla

Xi măng Lavilla được trung tâm kiểm định và đo lường chất lượng Quatest 3 chứng nhận hợp quy, tuân thủ tất cả các quy định của nhà nước về quy trình sản xuất và chất lượng xi măng theo TCVN 6260:2009 loại PCB40.

c) Các dòng sản phẩm xi măng Lavilla

Xi măng Lavilla có 2 dòng sản phẩm chính là xi măng Lavilla Xtra và xi măng Lavilla PCB 40. Mỗi dòng sản phẩm có những đặc điểm và ứng dụng riêng.

3. Bảng giá xi măng

Công ty VLXD Nguyễn Thi chuyên cung cấp vật liệu xây dựng như: Xi măng, Cát đá, gạch xây dựng, tôn thép..uy tín và chất lượng tại TPHCM. Giá xi măng có giá dao động từ 75.000 đ đến 115.000 đ/ bao tùy vào thương hiệu và số lượng đặt hàng sẽ có mức giá khác nhau.

4, Công ty tôn thép Nguyễn thi

Công ty Tôn Thép Nguyễn Thi là đơn vị chuyên cung cấp trực tiếp các sản phẩm xi măng, cát đá, gạch xây dựng, tôn thép…từ các thương hiệu lớn với kiểu dáng, mẫu mã chất lượng ưu việt, phụ vụ mọi nhu cầu khách hàng tại tphcm và các khu vực tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai…

Là đại lý trực tiếp từ các thương hiệu lớn, tôn thép Nguyễn Thi luôn nhận được những chính sách giá ưu việt trực tiếp từ nhà máy gốc, các mẫu mã sản phẩm luôn có đầy đủ tại công ty, giúp khách hàng sẵn sàng lựa chọn ngay các loại tôn khi có nhu cầu sử dụng.

Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp tôn thép chính hãng, Nguyễn Thi luôn cam kết đảm bảo 100% hàng hóa đúng hàng, đúng quy cách, trọng lượng, chủng loại, chất lượng giúp khách hàng hoàn toàn an tâm sử dụng đúng nhu cầu, đúng mục đích.

Đại Lý tôn thép Nguyễn Thi nói không với hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái để bảo vệ sự an toàn cho mọi khách hàng khi đến với chúng tôi. Vì thế nếu bạn đang ở khu vực tphcm và có nhu cầu mua xi mặng, cát đá, gạch xây dựng, tôn thép… cho mọi công trình thì đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được báo giá mới nhất nhé.

Công ty Tôn Thép Nguyễn Thi quý khách hàng hòa toàn có thể tin tưởng và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu bởi chúng tôi luôn cam kết.

 • Tư vấn về kiểu dáng, màu sắc, loại tôn phù hợp với nhu cầu
 • Có nhiều chính sách ưu đãi cũng như chiết khấu cho đối tác khách hàng
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi, tận công trình
 • Giá gốc từ nhà máy
 • Cam kết đầy đủ mọi giấy tờ khi mua hàng

Trên đây là bài viết về xi măng , hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu mua xi mặng, cát đá, gạch xây dựng, tôn thép, bạn cần tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, đúng nhu cầu thì đừng ngần ngại liên hệ ngay công ty Tôn Thép Nguyễn Thi nhé.

>> Các bạn xem thêm giá tôn lợp mái 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

 • Công ty Tôn Thép Nguyễn Thi
 • Địa chỉ: +/ Văn Phòng 50 Ngô Chí Quốc, KP.2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức
 • +/ Chi Nhánh: 154 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2
 • Tel: 0965 234 999 - 0911 677 799